You are currently viewing Ý nghĩa tranh Phật Di Lặc – Tiếu Khẩu Thường Khai

Ý nghĩa tranh Phật Di Lặc – Tiếu Khẩu Thường Khai

Ý nghĩa tranh Phật Di Lặc – Tiếu Khẩu Thường Khai

Tranh thêu phật Di Lặc được xem là một trong những thể loại tranh thêu đặc sắc và tinh tế. Tranh thêu phật Di Lặc được trưng dùng làm quà tặng nhiều dịp khác nhau. Đặc biệt là các dịp lễ chùa, có thể tặng sư thầy tăng ni phật tử, bạn bè, người thân, đối tác. Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu Ý nghĩa tranh Phật Di Lặc nhé.

Tranh thêu Phật Di Lặc – Tiếu Khẩu Thường Khai - A187

Tranh Phật Di Lặc – Tiếu Khẩu Thường Khai – Ý nghĩa tranh Phật Di Lặc

Ý nghĩa Tranh Phật Di Lặc – sự an lạc và hạnh phúc

Phật Di Lặc được thờ phụng rất rộng rãi. Phật Di Lặc luôn luôn cười, nụ cười sáng tỏa và sưởi ấm khắp nhân gian. Nụ cười của Phật Di lặc không chỉ bắt nguồn từ khuôn miệng phúc hậu mà còn từ đôi mắt sáng, vành tai rộng và chiếc bụng phệ như đong đầy hạnh phúc trong đó.

Với cuộc sống đời thường thì nụ cười cũng vô cùng có lợi và rất quan trọng, khoa học cũng đã chứng minh rằng “một nụ cười bằng mười tháng thuốc bổ”, nụ cười rất có lợi cho sức khoẻ. Vậy nên trong nhà mà đầy ắp tiếng cười thì đó là một điều hạnh phúc tuyệt vời, tranh thêu phật Di Lặc sẽ giúp gia đình bạn có được tiếng cười hạnh phúc đó.

Trong thế giới hiện đại ngày nay, hình ảnh của Phật Di Lặc hiện hữu khắp mọi nơi: nhà riêng, cửa hàng, chùa chiền, khách sạn… đặc biệt thì những nơi trang nghiêm và sang trọng thì tranh thêu Phật Di Lặc không chỉ trợ giúp chúng ta về mặt tâm linh, tinh thần vững tin mà tranh Thêu Phật cũng là một dòng tranh đẹp mang lại thẩm mĩ cao cho căn phòng.

Tương truyền về Phật Di Lặc

Khi nhắc đến Phật Di Lặc hầu như chúng ta nghĩ ngay đến một vị Phật mập mạp. Bụng thì bự, hay ngồi, miệng luôn tươi cười phải không?  Người ta tin rằng đó chính là hình ảnh của Bố Đại (tức là Hòa thượng Túi Vải), một Thiền Sư Trung Quốc ở thế kỷ thứ 10.

Tương truyền, nhà sư có tướng người mập mạp, bụng bự, nói năng vô định. Ngài thường dùng một cây gậy, quẩy một túi vải để đựng những vật người cúng dường. Ông được khâm phục vì có tài tiên tri thời tiết nắng mưa. Trước khi viên tịch, Hòa Thượng nói bài kệ:

“Di Lặc, chân Di Lặc

Phân thân trăm nghìn ức

Thường hiện cho người đời

Người đời không ai biết”

Sau khi viên tịch, người ta vẫn thấy Bố Đại mang túi vải xuất hiện ở châu khác. Nên họ tin rằng ông chính là hóa thân của Di Lặc, người người đời sau thường thể hiện hình ảnh Phật Di Lặc dưới dạng một Bố Đại mập tròn vui vẻ.

Tiếu khẩu thường khai là gì?

Luận về nghĩa Tiếu -> Cười; Khẩu -> Miệng; Khai -> Nở

Tiếu khẩu thường khai tức là Nụ cười luôn nở trên môi

Ý nghĩa tranh Phật Di Lặc

Tranh thêu Phật Di Lặc hay còn được gọi một cách bình dân và thân thiện là tranh thêu “Phật Cười”. Tranh thêu Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những phiền muộn, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc.

Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc có một sức mạnh vô biên. Nụ cười luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và đi tới đâu ở đó có hạnh phúc.Tranh thêu Phật Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật, người buồn phiền cũng có thể thấy vui lên. Xoa bụng Phật được cho là mang lại vận may và sự tốt lành.

Tranh thêu Phật Di Lặc tượng trưng cho thịnh vượng. Biểu tượng giàu sang phú quý như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu. Đôi khi Phật cũng mang theo quả Hồ lô, biểu tượng của sức khỏe và trường thọ. Gậy như ý, biểu tượng của quyền lực. Người ta thích chọn tranh thêu Phật Di Lặc vì ngài có khuôn mặt cười thoải mái. Nụ cười với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý.

Treo tranh Phật Di Lặc – Tiếu Khẩu Thường Khai

Tranh thêu phật Di Lặc có thể để dùng trang trí (nơi trang trọng) trong gia đình. Có thể dùng thờ phụng trong phòng thờ của gia đình. Người ta tin rằng khi treo tranh thêu phật Di Lặc sẽ mang lại may mắn niềm vui và tài lộc. Ngày càng có nhiều người tin dùng và treo tranh thêu Phật Di Lặc trong nhà.

Bạn là người tin và yêu quý Phật Di Lặc? Một bức tranh thêu phật Di Lặc trong nhà sẽ giúp bạn luôn vui và hạnh phúc. Đây là món quà vô cùng quý giá và đặc biệt để tặng các sư phụ, sư thầy, người mà mình mến mộ. Bởi họ cũng chắc chắn mến mộ và yêu quý Phật Di lặc. Đây sẽ là món quà bất ngờ và đặc biệt với họ. Chúng ta cũng nên tự thưởng cho mình một bức chân dung Phật Di Lặc. Ngài sẽ mang lại may mắn niềm  vui và ấp áp cho chính mình.

Vị trí treo tranh phật Di Lặc.

Cần treo ở những nơi trong trọng nhất, nếu làm tranh thờ thì treo bàn thờ hay vị trí trong phòng thờ thì rất tốt. Còn nếu treo trong phòng khách thì cũng phải treo cao, gian chính.

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn để có được những tác phẩm ưng ý nhất.

ĐT, Zalo, FaceBook: 0948.231.271 – 0399.053.353

(Tìm và kết bạn Zalo, FB theo số ĐT 0948.231.271)

Nhóm Facebook: Hội yêu thích và mua bán tranh đẹp

Có thể bạn muốn xem thêm bài viết Hướng dẫn thêu tranh đẹp hay Các hướng dẫn khác của chúng tôi

Mời bạn tham khảo thêm các sản phẩm khác của chúng tôi tại tranhhoabinh.com hoặc sàn TMĐT: shop.hutex.net

 

Trả lời