Ý nghĩa tranh thêu thư pháp chữ Cha Mẹ

Ý nghĩa tranh thêu Thư Pháp Cha Mẹ

Cha là nắng là trời cao lồng lộng
Mẹ là hoa là huyền thoại vàng son

Công lao trời bể của Cha Mẹ hẳn đã có vô vàn sách vở viết bao nhiêu cũng không cho là đủ. Chỉ xin được trích một đoạn trong Kinh Tăng Nhất A Hàm để mong rằng mỗi chúng ta đều giật mình tỉnh lại, biết hiếu kính lễ nghĩa với các bậc sinh thành.

Tranh thêu thư pháp Cha Mẹ - 223006

Tranh thêu thư pháp Cha Mẹ là một chủ đề hay, ý nghĩa nên nó được thiết kế và sử dụng rất nhiều. Các ban có thể tìm thấy hàng loạt các bức tranh thêu Thư Pháp Cha Mẹ tại cửa hàng tranh của chúng tôi.

(Trích Kinh Tăng Nhất A Hàm)

… Này các Thầy Tỳ kheo! Trong đời này, nếu có người nào nâng mẹ đặt lên bên vai phải, nâng cha đặt lên bên vai trái, cõng cha mẹ đi xa ngàn dặm, lại phụng dưỡng cha mẹ bằng các loại vật thực quý hiếm, ngon lành, chăn nệm và thuốc thang đầy đủ, dùng hương trầm và dầu thơm xoa bóp thân thể cha mẹ cho bớt mỏi mệt, kéo tay chân cho giãn gân cốt, tắm rửa nước ấm khi trời lạnh, nước mát khi trời nóng, thậm chí cha mẹ có tiểu tiện, đại tiện trên đôi vai của mình… thì cũng chưa hẳn là chúng ta đã trả được thâm ân sâu nặng của cha mẹ…

Đức Phật lại dạy rằng: “Các Thầy phải hiểu rằng, ân đức sinh thành của cha mẹ sâu nặng lắm, bồng ẵm dưỡng nuôi, tìm đủ mọi cách để ta khôn lớn trưởng thành… vì thế mà ơn này khó trả. Này các Thầy Tỳ kheo! Có hai việc có thể làm cho hạng người phàm phu được công đức lớn. Đó là phụng dưỡng cha và phụng dưỡng mẹ”.

Trong sự biến đổi khôn cùng của vũ trụ thì con chắc chắn một điều: Khi mất cha mẹ con nhìn thế giới đầy nước mắt.

Chúng tôi luôn sẵn lòng, rất vui được làm quen và phục vụ các bạn!

ĐT, Zalo, FaceBook: 0948.231.271 – 0399.053.353

(Tìm và kết bạn Zalo, FB theo số ĐT 0948.231.271)

Zalo nickname Hương Giang, FB nickname: Hương Giang Phó.

Tìm chúng tôi trên Zalo:

Tìm chúng tôi trên Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *